Vòng bi tự bôi trơn (Spherical Bearings) lắp xylanh xe nâng tải trọng nặng

Vòng bi tự bôi trơn (Spherical Bearings) giúp cải thiện hiệu suất, cung cấp hoạt động liên tục gần như không cần bảo trì, giúp giảm chi phí bảo trì, kéo dài tuổi thọ và thân thiện với môi trường hơn.

Tuy nhiên, liệu loại vòng bi đặc biệt này có mang lại tính năng đầy đủ nhất hay không, tùy thuộc vào cách bạn đánh giá và chỉ định vòng bi vào từng ứng dụng cụ thể, vị trí lắp đặt và đánh giá tính tương thích với môi trường hoạt động của chúng.

Vòng bi tự bôi trơn (Spherical Bearings) là loại vòng bi có cấu tạo bao gồm hai phần đó là vòng trong và vòng ngoài. Vòng trong được mài nhẵn, vòng ngoài bọc vừa vặn phần mặt trong giúp nâng cao tải trọng lực hướng tâm của chi tiết máy.

Điều đặc biệt của Vòng bi tự bôi trơn (Spherical Bearings) là không hề có con lăn. Không chỉ có vậy, nếu là người có kiến thức và kinh nghiệm về vòng bi, bạn có thể bắt gặp vòng bi Rod End, đây là một dạng vòng bi được gắn trực tiếp lên ốc vít.

                                                              Vòng bi có cấu tạo bao gồm hai phần đó là vòng trong và vòng ngoài

Phân loại
Tùy vào mục đích sử dụng, vòng bi bạc đạn mắt trâu được chia thành hai loại. Loại thứ nhất là Vòng bi tự bôi trơn (Spherical Bearings) và loại thứ hai là Vòng bi không tự bôi trơn. Mỗi loại lại được ứng dụng trong các chi tiết máy khác nhau.

Kí hiệu
Theo kí hiệu tiêu chuẩn quốc tế, vòng bi mắt trâu thường có kí hiệu chữ đầu là GE. Còn về kí hiệu đuôi, tùy thuộc vào các hãng sản xuất khác nhau như vòng bi Elges, vòng bi SKF, vòng bi INA,.. bạn sẽ thấy những kí hiệu đuôi điển hình như G, GS, C, E, 2RS,…

Ứng dụng và các mã sản phẩm:

Vòng bi tự bôi trơn (Spherical Bearings) có rất nhiều ứng dụng được phân chia theo kích thước. Kích thước thường được thiết kế để phù hợp với những lĩnh vực riêng. Thông thường các vòng bi này thường có công suất lớn, chịu được độ lệch vừa phải, hay được ứng dụng trong lắp xylanh thiết bị nâng hạ ngành khai thác cảng, xylanh thiết bị trong thiết bị khai mỏ, máy móc xây dựng, lắp ráp, chế tạo động cơ…